100 Tamil Phrases for Kids to Improve Reading Skills
- வணக்கம். (Vanakkam) – Greetings.
- நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்? (Neengal eppadi irukkireergal?) – How are you?
- நான் நலமாக இருக்கிறேன். (Naan nalamaga irukkiren) – I am fine.
- உனது பெயர் என்ன? (Unathu peyar enna?) – What is your name?
- என் பெயர் சரவணன். (En peyar Saravanan) – My name is Saravanan.
- இது என்ன? (Idhu enna?) – What is this?
- இது ஒரு புத்தகம். (Idhu oru puthagam) – This is a book.
- நீ எங்கே போகிறாய்? (Nee engae pogirai?) – Where are you going?
- நான் வீட்டிற்கு செல்கிறேன். (Naan veetirku selgiren) – I am going home.
- உனக்கு என்ன வேண்டும்? (Unakku enna vendum?) – What do you want?
- தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும். (Thanneer kudikka vendum) – I need to drink water.
- விளையாட விரும்புகிறேன். (Vilaiyada virumbugiren) – I want to play.
- வாசல் மூடு. (Vaasal moodu) – Close the door.
- விளக்கை ஏற்று. (Vilakkai aatru) – Switch on the light.
- சாளரம் திற. (Saalaram thira) – Open the window.
- நீ நேரம் பார்த்தாயா? (Nee neram paarthaya?) – Did you check the time?
- நேரம் எப்போது? (Neram eppodhu?) – What time is it?
- இது எப்போ நடைபெறும்? (Idhu eppo nadayum?) – When will this happen?
- நான் அப்போது சொல்கிறேன். (Naan appodhu solgiren) – I will tell you later.
- நீ தயாராக உள்ளாயா? (Nee thayaaraga ullaya?) – Are you ready?
- உணவு சாப்பிட்டாயா? (Unavu saapittaya?) – Did you eat?
- நான் சாப்பிட விரும்புகிறேன். (Naan saapida virumbugiren) – I want to eat.
- இது சுவையான உணவு. (Idhu suvaiyana unavu) – This is tasty food.
- தண்ணீர் கொடுங்கள். (Thanneer kodungal) – Please give me water.
- குளிர்ந்த நீர் வேண்டும். (Kulirntha neer vendum) – I need cold water.
- பள்ளி எப்போ தொடங்கும்? (Palli eppo thodangum?) – When does school start?
- நான் என்னுடைய பாடங்களை எழுதுகிறேன். (Naan ennudaiya paadangalai ezhuthukiren) – I am writing my lessons.
- ஆசிரியர் வருகையைச் சரிபார்த்தார். (Aasiriyar varugaiyai sariparthar) – The teacher checked the attendance.
- மாணவர்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும். (Maanavargal kavanamaga irukka vendum) – Students must be attentive.
- நான் பாடம் படிக்க வேண்டும். (Naan paadam padikka vendum) – I need to study.
- இது என் அப்பா. (Idhu en appa) – This is my father.
- என் அம்மா சமையல் செய்கிறார். (En amma samayal seygiraal) – My mother is cooking.
- தம்பி விளையாடுகிறான். (Thambi vilaiyadugiraan) – My brother is playing.
- அக்கா பாடம் படிக்கிறாள். (Akka paadam padikkiraal) – My sister is studying.
- என் அண்ணன் வேலைக்கு சென்றார். (En annan velaikku sendraar) – My elder brother went to work.
- நண்பர்கள் சந்திக்கிறார்கள். (Nanbargal sandikkirargal) – Friends are meeting.
- அவன் என் நண்பன். (Avan en nanban) – He is my friend.
- நாங்கள் ஒன்றாக விளையாடுகிறோம். (Naangal ondraga vilaiyadugiroam) – We are playing together.
- என் நண்பருக்கு புத்தகம் வேண்டும். (En nanbarukku puthagam vendum) – My friend needs a book.
- நான் உனது உதவியை மதிக்கிறேன். (Naan unathu udhaviyai mathikkiren) – I appreciate your help.
- நான் சந்தோஷமாக இருக்கிறேன். (Naan santhoshamaaga irukkiren) – I am happy.
- எனக்கு சிறிது சோர்வு உள்ளது. (Enakku siridhu sorvu ulladhu) – I am feeling a little tired.
- நான் மிகவும் கோபமாக உள்ளேன். (Naan migavum kobamaaga ullen) – I am very angry.
- உனக்கு என்ன உணர்வு? (Unakku enna unarvu?) – What do you feel?
- எனக்கு பயமாக உள்ளது. (Enakku bayaamaaga ulladhu) – I am scared.
- வெளியில் மழை பெய்கிறது. (Veliyil mazhaip peigiradhu) – It is raining outside.
- இன்று சூரியன் பிரகாசமாக உள்ளது. (Indru suriyan pirakaasamaaga ulladhu) – The sun is shining today.
- இதற்குள் பனி இருக்கும். (Idharkul pani irukkum) – It might snow here.
- காலநிலை மிகவும் சூடாக உள்ளது. (Kaalanilai migavum soodaga ulladhu) – The weather is very hot.
- மழை எப்போது நிறுக்கும்? (Mazhai eppo nirukkum?) – When will the rain stop?
- நான் விளையாடச் செல்கிறேன். (Naan vilaiyada selgiren) – I am going to play.
- நீ எப்போது திரும்பி வருவாய்? (Nee eppo thirumbi varuvai?) – When will you return?
- நான் திரும்ப வருகிறேன். (Naan thirumbi varugiren) – I am coming back.
- கடைக்கு செல்வாயா? (Kadaikku selvaya?) – Will you go to the shop?
- நான் பழங்கள் வாங்க விரும்புகிறேன். (Naan pazhangal vaanga virumbugiren) – I want to buy fruits.
- இது எவ்வளவு செலவாகும்? (Idhu evvalavu selvagum?) – How much does this cost?
- தயவுசெய்து சலுகை கொடுங்கள். (Thayavu seidhu salugai kodungal) – Please give a discount.
- நான் பணம் செலுத்துகிறேன். (Naan panam seluthugiren) – I will pay the money.
- நீ எனக்கு உதவ முடியுமா? (Nee enakku udhava mudiyuma?) – Can you help me?
- உங்களுடைய உதவி மிக மதிப்பாக இருக்கிறது. (Ungaludaiya udhavi miga mathippaga irukkiradhu) – Your help is very valuable.
- நான் உங்களுக்கு ஒரு செய்தி சொல்ல விரும்புகிறேன். (Naan ungalukku oru seidhi solla virumbugiren) – I want to tell you something.
- என்னுடைய கனவு மிகப் பெரியது. (Ennudaiya kanavu migap periyadhu) – My dream is very big.
- எனக்கு ஒரு நல்ல வேலை தேவை. (Enakku oru nalla velai thevai) – I need a good job.
- உனக்கு வெற்றி கிடைக்கும். (Unakku vettri kidaikkum) – You will succeed.
- நம்பிக்கையை இழக்காதே. (Nambikkaiyai izhakadhe) – Don’t lose hope.
- நான் சரியாக இருக்கிறேன். (Naan sariyaga irukkiren) – I am fine.
- எனக்கு ஒரு விலங்கு விரும்புகிறது. (Enakku oru vilangu virumbugiradhu) – I like an animal.
- இது என்னுடைய நாய். (Idhu ennudaiya naai) – This is my dog.
- என்னுடைய பூனை அழகாக உள்ளது. (Ennudaiya poonai azhagaaga ulladhu) – My cat is beautiful.
- நாங்கள் பறவைகளை பார்க்கிறோம். (Naangal paravaigalai paarkkiraom) – We are watching birds.
- இந்த படத்தை உனக்கு பிடிக்குமா? (Indha padathai unakku pidikkuma?) – Do you like this picture?
- படம் மிகவும் அழகாக உள்ளது. (Padam migavum azhagaaga ulladhu) – The picture is very beautiful.
- இந்த மரம் பெரியது. (Indha maram periyadhu) – This tree is big.
- மலர்கள் குளிர்ச்சியாக உள்ளது. (Malargal kulirchiyaga ulladhu) – The flowers are fresh.
- நதியின் நீர் தெளிவாக உள்ளது. (Nadhiyin neer thelivaga ulladhu) – The river water is clear.
- நான் ஒரு பாடல் பாடுகிறேன். (Naan oru paadal paadugiren) – I am singing a song.
- நீ என்னுடைய குரலை கேள்கிறாயா? (Nee ennudaiya kuralai kaelgiraaya?) – Can you hear my voice?
- இந்த இசை மிகவும் இனிமையாக உள்ளது. (Indha isai migavum inimaiyaga ulladhu) – This music is very pleasant.
- அவன் மெல்ல சித்திரம் வரைகிறான். (Avan mella chithiram varaikiraan) – He is slowly drawing a picture.
- நான் புத்தகத்தை படிக்கிறேன். (Naan puthagathai padikkiren) – I am reading the book.
- நான் கணினியில் வேலை செய்கிறேன். (Naan kaniniyil velai seygiren) – I am working on the computer.
- உனக்கு கணினி பற்றி தெரியும். (Unakku kanini patri theriyum) – Do you know about computers?
- இந்த கணினி புதியது. (Indha kanini puthiyadhu) – This computer is new.
- நான் இணையத்தில் தேடுகிறேன். (Naan inaiyathil theadugiren) – I am searching on the internet.
- மென்பொருள் சரியாக வேலை செய்கிறது. (Menporul sariyaga velai seigiradhu) – The software is working fine.
- எனக்கு விளையாட்டுகள் பிடிக்கும். (Enakku vilaiyaattugal pidikkum) – I like games.
- நான் கால் பந்து விளையாடுகிறேன். (Naan kaal pandu vilaiyadugiren) – I play football.
- நீ டென்னிஸ் விளையாட வேண்டுமா? (Nee tennis vilaiyada venduma?) – Do you want to play tennis?
- அவன் கிரிக்கெட்டில் மிகவும் திறமையாக இருக்கிறான். (Avan cricketil migavum thiramaiyaga irukkiraan) – He is very talented in cricket.
- விளையாட்டு சுவாரசியமாக இருந்தது. (Vilaiyaattu suvarasiyamaaga irundhadhu) – The game was interesting.
- நான் புத்தகங்களை வாங்க விரும்புகிறேன். (Naan puthagangalai vaanga virumbugiren) – I want to buy books.
- நீங்கள் என்னை சந்திக்க விரும்புகிறீர்களா? (Neengal ennai sandhikka virumbugireergala?) – Do you want to meet me?
- நான் நாளை வருகிறேன். (Naan naalai varugiren) – I will come tomorrow.
- உன் நண்பர் எங்கே இருக்கிறான்? (Un nanbar engae irukkiraan?) – Where is your friend?
- அவன் வீட்டில் இல்லை. (Avan veetil illai) – He is not at home.
- நீங்கள் காத்திருக்க வேண்டும். (Neengal kaathirukka vendum) – You need to wait.
- நான் காத்திருக்கிறேன். (Naan kaathirukkiren) – I am waiting.
- இன்று என்னுடைய பிறந்த நாள். (Indru ennudaiya pirandha naal) – Today is my birthday.
- நான் சந்தோஷமாக கொண்டாடுகிறேன். (Naan santhoshamaaga kondadugiren) – I am celebrating happily.
- வாழ்த்துக்களுக்கு நன்றி! (Vazhthukkalukkaga nandri!) – Thank you for the wishes!
Leave a Reply